Những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em nhất định bạn phải biết

Quần áo trẻ em là chính là nguồn kinh doanh chưa bao giờ hết hot trên thị trường. Nhất là đối với xã hội hiện nay khi nguồn kinh tế của người dân được nâng cao, nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên. Tuy nhiên để kinh doanh thành công y thì những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em là những trang bị không thể thiếu đối với mỗi người. Bởi việc kinh doanh không hề đơn giản như nhiều người nghĩ mà nó cũng có những khó khăn nhất định. 

Xác định tiềm năng kinh doanh của mặt hàng

Kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em đầu tiên khi bạn bắt tay vào kinh doanh chính là cần xác định được tiền năng của công việc này. Mặt hàng này có đáng để đầu tư hay không? Cụ thể bạn cần giải đáp được những câu hỏi và vấn đề dưới đây:

– Xác định được nhu cầu mua quần áo trẻ em tại nơi bạn định kinh doanh

– Xác định xem xung quanh địa điểm đó có nhiều cửa hàng bán cùng mặt hàng này không?

– Xác định nhu cầu mua xung quanh cửa hàng có ổn không?

– Nên chỉ mở quán bán hay kinh doanh cả online?

Xác định nguồn vốn và mức chi phí bạn cần chi trả

Sau khi bạn xác định được tiền năng kinh doanh thì kinh nghiệm tiếp theo chính là xác định nguồn vốn bỏ ra khi kinh doanh. Bạn cần xác định nguồn vốn mình có thể bỏ ra kinh doanh là bao nhiêu? mình có bao nhiêu? có thể xoay bao nhiêu? Cụ thể nguồn vốn bạn cần chi trả cho việc kinh doanh gồm những yếu tố sau:

– Chi phí chi trả cho việc thuê mặt bằng

– Chi phí cho cửa hàng đó là chi phí trang trí, kệ, quầy bán hàng. 

– Chi phí hoạt động: Cửa hàng của bạn khi vào hoạt động sẽ cần có những chi phí để hạch toán cần chi trả cho thời gian đầu kinh doanh. Cụ thể những chi phí như nhân viên bán hàng, chi phí cho việc quảng cáo, chi phí khác như điện nước, điều hòa,..

Xác định chi phí địa điểm kinh doanh

Có lẽ rất nhiều người mới kinh doanh sẽ thắc mắc phía trên có chi phí thuê mặt bằng rồi sao lại có cả chi phí về địa điểm kinh doanh? Có lẽ đối với chi phí này nhiều người kinh doanh lâu mới có thể hiểu được ý nghĩa của nó như thế nào. Ở mỗi môi trường kinh doanh tùy thuộc vào vị trí cửa hàng của bạn mà hàng tháng bạn sẽ cần nộp một số tiền nhất định cho “bảo kê”, cho công an,.. những khoản chi tiêu không tên này được gọi là chi phí địa điểm kinh doanh. 

Xác định chi phí nguồn hàng 

Chi phí nguồn hàng chính là mức chi phí chính bạn cần chi trả trong tổng vốn đầu tư của bạn ban đầu. Bạn cần thực hiện phân ra rõ ràng chi phí nhập hàng đầu tiên là bao nhiêu, chi phí nhập hàng hàng tháng là bao nhiêu. Việc xác định này càng cụ thể thì bạn càng có được chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất. 

Cần có những kiến thức cần nắm vững

Kinh nghiệp tiếp theo bạn nên chú ý chính là cần nắm vững những kiến thức khi kinh doanh. Bởi kinh doanh không phải là trò chơi để bạn thử, bạn nên cố gắng hết sức để thành công và không phải hối hận. Theo nhiều kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em của người đã trải thì khi bước vào kinh doanh bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức như;

– Tìm hiểu kiến thức về sản phẩm quần áo trẻ em

– Tìm hiểu về kỹ năng bán hàng, tư vấn khách hàng mua sản phẩm;

– Tìm hiểu về kiến thức quảng cáo để có những chiến lược hợp lý nhất. 

Kinh nghiệm và những kiến thức về nhập hàng giá tốt

Nguồn hàng tốt, chất lượng với mức giá rẻ chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em. Ngoài những câu hỏi nên nhập hàng ở đâu, mức giá bao nhiêu thì bạn nên trang bị cho mình thêm những kiến thức về mẫu mã. Nên nhập mẫu nào thì dễ bán, số lượng bạn cần nhập là bao nhiêu và nên nhập vào thời điểm nào thì mức giá của nó sẽ hợp lý nhất. 

Cần hiểu rõ về thủ tục, giấy phép kinh doanh

Một trong những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em xương máu mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua chính là “pháp luật”. Trước khi bạn bước vào kinh doanh bạn nên tìm hiểu về các thủ tục pháp lý như giấy phép kinh doanh có cần không, việc báo lên những cơ quan chính quyền địa phương hay những hóa đơn chứng từ khác về nguồn gốc quần áo bạn nhập. 

Đây cũng chính là yếu tố rất nhiều người kinh doanh thường chủ quan và không để ý đến nhiều nhất và khiến cho việc kinh doanh lâm vào bước đường cùng. Chẳng hạn như việc có thanh tra đến kiểm tra mà bạn không xuất trình được những giấy tờ cần thiết chắc chắn họ sẽ có quyền tịch thu hết sản phẩm, nguồn hàng của bạn. Không những vậy cũng có nhiều trường hợp được cho vào doanh mục là buôn lậu. 

Bán hàng quần áo trẻ em hay bất cứ một mặt hàng nào khác là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy dù là người mới kinh doanh hay người đang kinh doanh thì những kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em là những trang bị hữu ích nhất. Chúc bạn có được những thành công và may mắn trên con đường kinh doanh của mình. 

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *